Tư vấn làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera quan sát ?

27/04/2016 10:28 AM  -   1911
Lắp đặt hệ thống Camera quan sát để có thể quan sát ngôi nhà, hoạt động kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi là nhu cầu tất yếu cần thiết. Tuy nhiên, làm sao để lắp đặt một hệ thống camera quan sát vừa an toàn, tiết kiệm, quan sát tốt mà vẫn giữ nguyên vẹn thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình là câu hỏi luôn được đặt ra khi tiến hành lắp đặt một hệ thống camera. Camera Minh Thắng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên.

Xác định vị trí lắp đặt camera quan sát cùng vị trí lắp đặt

Việc đầu tiên cần làm khi tiến hành lắp đặt hệ thống camera là bạn cần lên ý tưởng cho toàn bộ hệ thống. Bạn cần phải suy nghĩ và quyết định vị trí lắp đặt camera quan sát để có thể quan sát mọi vị trí cần thiết. Tiếp đến là vị trí đặt đầu thu tín hiệu thuận tiện và cuối cùng là cách thức đi dây cáp tín hiệu kết nối các camera quan sát vào đầu thu. Việc đi dây cáp tín hiệu, bạn có thể quyết định giữa đi dây trực tiếp và đi dây âm tường để tăng vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà (đi dây âm tường sẽ tăng thêm chi phí).

Bạn cần lập một sơ đồ các vị khu vực có nhu cầu giám sát và vị trí lắp đặt camera để quan sát rõ nhất khu vực ấy. Việc không thể xác định được các vị trí cần quan sát sẽ khiến cho bạn mua và lắp đặt quá nhiều camera quan sát không cần thiết dẫn đến lãng phí. Do đó bạn cần đánh giá kỹ khu vực bạn cần quan sát nhất (ví dụ vị trí cửa ra vào, ban công, hành lang...) sau đó chọn vị trí lắp đặt camera để chắc chắn rằng các camera quan sát khi được lắp đặt không bị chắn tầm nhìn bởi vật cản để tầm quan sát tốt nhất.

Khi đã xác định vị trí lắp đặt camera quan sát, bạn hãy nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên lắp đặt camera, kiểm tra lại và tư vấn để bạn có thể lựa chọn thiết bị camera phù hợp (camera trong nhà, ngoài trời, zoom…), tư vấn đi dây sao cho thẩm mỹ. Việc làm này giúp bạn lựa chọn thiết bị đúng mục đích, không gây lãng phí và hệ thống hoạt động hiệu quả.

Chọn lắp đặt gói camera giám sát phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể mua và lắp đặt thiết bị riêng lẻ hoặc chọn gói camera giám sát có sẵn. Tùy vào tình hình kinh tế bạn cần lắp đặt ở từng vị trí quan trọng trước, trong quá trình sử dụng bạn có thể lựa chọn lắp đặt bổ sung thêm thiết bị. Tuy nhiên việc lắp đặt camera trọn gói với hệ thống có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn thi công toàn bộ hệ thống. Mộthệ thống camera quan sát nên có tối thiểu từ 2 đến 4 camera quan sát, kết hợp với đầu ghi hình kỹ thuật số DVR.

Thiết bị cơ bản của một hệ thống camera quan sát

Một gói lắp đặt camera giám sát từ 2 – 4 camera bao gồm:
   -  2-4 Camera quan sát ( tùy thuộc nhu cầu và tính năng )
   -  Một đầu ghi hình cùng một ổ cứng lưu trữ hình ảnh dữ liệu (dung lượng tối thiểu 250GB)
   -  Dây tín hiệu, dây cấp nguồn, nguồn cấp điện cho camera và đầu thu, Jack kết nối

K
hi lắp Camera quan sát, bạn cần lựa chọn loại camera dùng cho lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, có tính năng hồng ngoại để quay ban đêm và một đầu ghi hình camera với ổ cứng HDD có thể lưu trữ hình ảnh ít nhất  3 ngày đến 1 tháng. Khi lắp đặt camera quan sát bạn có thể thiết lập đầu ghi hình chỉ ghi lại hình ảnh khi phát hiện có chuyển động để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

Khi tiến hành lắp đặt camera quan sát bạn cần dự tính giá thành toàn hệ thống

Sau khi đã xác định cần lắp bao nhiêu camera quan sát và vị trí lắp, việc bạn cần làm là tính toán suy xét thông số và hãng sản xuất những camera bạn muốn mua. Tùy vào thông số, một hệ thống camera giám sát sẽ có giá thành từ vài triệu cho đến vài chục triệu, vì vậy bạn cần chắc chắn lựa chọn sau khi xem xét các camera quan sát phù hợp trước khi quyết định lắp đặt

Gợi ý là bạn có thể mua tất cả các bộ phận riêng biệt của hệ thống camera quan sát để tự lắp đặt nhưng giá thành sẽ cao. Việc mua trọn gói lắp đặt một hệ thống camera giám sát được thiết lặp sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn và lắp đặt miễn phí và được bảo hành bảo dưỡng thường xuyên.

Lưu ý về đầu ghi hình camera quan sát cùng tính năng quan sát camera qua internet.

Để lưu trữ và xem lại những hình ảnh mà camera quan sát quay được, bạn cần trang bị một đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR). Đầu ghi hình này nhận toàn bộ tín hiệu từ các camera quan sát đồng thời đầu ghi sẽ kết nối với thiết bị phát hình ảnh như màn hình máy tính hay Tivi để phát trực tiếp tín hiệu hình ảnh. Ngoài ra, đầu ghi hình sẽ lưu trữ những hình ảnh đã ghi được vào ổ cứng HDD từ vài ngày đến vài tháng tùy vào dung lượng để bạn có thể xem lại bất cứ thời gian nào.

Đầu ghi hình camera quan sát kết nối mạng internet thông qua dây LAN đến moderm mạng cung cấp tính năng truy cập từ xa vào hệ thống camera quan sát thông qua điện thoại hoặc máy tính xách tay dù bạn ở bất kì nơi nào trên thế giới chỉ cần kết nối được internet. Bạn có thể xem được ngôi nhà và nơi kinh doanh của mình thông qua các ứng dụng và phần mềm phù hợp với hệ thống camera quan sát của bạn.

lap-dat-camera-quan-sat

Bạn hãy liên hệ đến Camera Minh Thắng để được tư vấn và lắp đặt trọn gói hệ thống camera quan sát

Công ty Camera Minh Thắng chuyên lắp đặt camera giám sát với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và khảo sát miễn phí đến khách hàng nhằm thiết kế và lắp đặt cho bạn một hệ thống camera giám sát phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn với một chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất. 

Nếu bạn đã quyết định lắp đặt camera quan sát, xin mời tham khảo báo giá các sản phẩm và gói dịch vụ của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp đến 
Tel: 0318825231 | Fax: 0318825231 | Hotline: 0906173667 để được tư vấn và khảo sát miễn phí, lắp đặt tận nơi.
Tin tức - sự kiện
Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện video

    Lắp đặt camera giá rẻ tại hải phòng

     

    Lắp đặt camera giá rẻ tại hải phòng

    Đối tác liên kết